Nhồi máu cơ trái tim, đột quỵ và suy tim sung huyết đã từng được coi là “bệnh bên đàn ông.” ngoài ra khộng được chỉ ở đàn ông, các căn người mắc bệnh này cũng là mối bắt nạt dọa hàng đầu đối với sức khỏe chị em nữ giới. Mặc dầu với những yếu tố với thể làm tăng nguy cơ của nữ giới đối với người bệnh tim mạch, bệnh tăng huyết áp vẫn còn là 1 trong nhiều nguyên tố nguy cơ to nhất.

Phụ nữ trẻ tuổi sở hữu nguy cơ bị bệnh tăng huyết áp vượt mức so mang nam giới trong cùng độ tuổi. Càng người lớn tuổi, nguy cơ cao huyết áp của phu nữ càng tăng. và với sau 65 tuổi, nữ giới mang các khả năng xảy ra huyết áp lên cao hơn so với nam giới.

huyết áp cao cùng nhồi máu cơ trái tim

một thống kê để cho biết khoảng 39% những nếu nhồi máu cơ quả tim ở nữ giới là do cao huyết áp.

Áp huyết thường xuyên ở mức trên 140/90 mmHg sẽ khiến gia tăng áp lực cho hệ bệnh tim mạch. Trái tim sẽ bắt buộc làm việc các hơn để đẩy máu thông qua mạch dẫn máu, dẫn tới trạng thái thành mạch máu sẽ trở thành cứng hơn. Điều này làm cho động mạch vành gặp những khó khăn để sản xuất đủ máu cùng với oxy đến các lớp bên trong quả tim, tăng nguy cơ nhồi máu cơ trái tim. một kiểm kê cho biết khoảng 39% những ví như nhồi máu cơ tim ở đàn bà là do cao huyết áp.

tăng huyết áp cùng với suy quả tim

tăng huyết áp sở hữu những khả năng gây suy quả tim ở nữ giới hơn là ở nam giới.

Khi quả tim bắt buộc làm cho việc quá các sẽ dẫn đến hiện trạng suy nhược dần, cơ quả tim Không bơm đủ lượng máu trong khoảng trái tim đến những từng bộ phận trong thân thể nhằm đáp ứng nhu cầu máu cùng với oxy, rút cục dẫn đến suy trái tim.

dia chi ban an cung han quoc

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN