Rối loạn tiền đình do huyết áp lên cao là bệnh nhân lý gây phải phổ biến biến chứng hiểm nguy phải được phát hiện sớm và điều trị kịp lúc cực tốt.

biểu hiện rối loàn tiền đình do tăng huyết áp

biểu thị cốt yếu của bệnh rối loạn tiền đình do huyết áp cao như: hoa mắt, chóng mặt hoa mắt, quay cuồng, lảo đảo, buồn nôn hoặc nôn. khi bị rối loàn tiền đình người mắc bệnh thường choáng váng không đứng vững, chuyển di khó khăn, khó nhìn tập trung vào 1 điểm, với ảo giác, mất tự chủ, tự ti, lo lắng, hoảng loàn, trầm cảm….

Rối loàn tiền đình do huyết áp tăng

cao huyết áp gây tác động tới tim, bộ não, thận và các mạch máu, làm hình thành các xơ vữa mạch làm cho chật những mạch lưu thông máu, trong đó mang các mạch lưu thông máu ở bộ não dẫn đến sự phân phối máu cho bộ não dưới mức không thay đổi.

Hiện tượng thiểu năng tuần hoàn máu não gây ra chóng mặt, choáng váng , đau nhức đầu, buồn nôn, nôn, mất cân bằng. Đây là nguyên nhân gây rối loàn tiền đình, rối loàn tuần hoàn não trong người bị bệnh lý huyết áp tăng.

Rối loàn tiền đình thường hay gặp ở các người trưởng thành và đàn bà. Người bị rối loạn tiền đình do cao huyết áp mang nguy cơ đột quỵ não cao.

cach dieu tri benh tai bien

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN