Tăng huyết áp mang thể dẫn đến suy trái tim và các biến chứng ở tim khác như thiếu máu cục bộ và phì đại thất trái…Chính bởi vậy, người tăng huyết áp phải theo dõi và điều trị cực tốt bệnh lý để tránh những biến chứng nguy hiểm.

cao huyết áp được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi hầu như thường với biểu hiện cụ thể nhưng ví như ko được chữa bệnh sẽ gây ra những biến chứng hiểm nguy như suy quả tim và bệnh tai biến. tăng huyết áp xảy ra khi huyết áp trên 140/90mmHg và nguy hiểm trường hợp vượt mức 180/120mmHg.Suy quả tim là hiện trạng quả tim bơm máu kém hiệu quả, không liên quan được nhu cầu về máu của cơ thể. khi mắc suy trái tim, lượng máu chảy qua những buồng quả tim nhỏ hơn bình thường và áp lực trong tim bị nâng cao lên làm nó cạnh tranh hơn trong việc bơm máu đi để cung ứng oxy và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

huyết áp tăng có thể dẫn đến suy trái tim bằng phương pháp gây phì đại thất trái (các cơ tim ở vùng tâm thất trái dày lên, làm thể tích buồng tim bị thu hẹp lại), cản trở hoạt động bơm máu đến những từng bộ phận của tim, gây tích nước và nâng cao nhịp tim, đặc thù trong thời gian rèn luyện cơ thể.

Đau tức ngực là một trong những dấu hiệu của bệnh suy tim

mỏi mệt và phù ở bàn chân, mắt cá chân là các biểu hiện tiêu biểu của suy quả tim. bên cạnh đó, người bị bệnh với thể gặp:

– Khó thở

– Đau tức ngực

– Buồn nôn

– Tiểu đêm

huyết áp lên cao có thể dẫn tới suy trái tim
Đau tức ngực là một trong các dấu hiệu của người bệnh suy trái tim

– nhịp đập của tim thất thường

Chẩn đoán suy trái tim do tăng huyết áp

bệnh nhân suy trái tim do huyết áp lên cao thường đi kèm theo các triệu chứng như:

– cao huyết áp

– quả tim to và nhịp tim đập bất thường

– tích trữ máu hoặc chất lỏng trong phổi, chi dưới

– Tiếng quả tim thất thường

ko kể những dấu hiệu lâm sàng, những bác sĩ mang thể chỉ định bạn thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán suy trái tim do tăng huyết áp, gồm điện tâm đồ, siêu thanh quả tim, thí điểm quả tim gắng công, chụp X-quang và chụp mạch vành.

địa chỉ bán an cung hàn quốc

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN