Theo những nhà nghiên cứu ở Australia thì sóng vô tuyến có công dụng giúp làm giảm huyết áp. những nhà nghiên cứu thuộc Viện bệnh tim mạch và đái đường Baker IDI tại Melbourne, Australia đã đạt được thành công to sở hữu một trang bị nhỏ dùng sóng vô tuyến để giảm huyết áp.

Theo ước lượng, 1/4 dân số Australia bị tăng huyết áp, trong đó 1 nửa không giận dữ tích cực sở hữu các liệu pháp điều trị bằng thuốc hiện sở hữu. lực lượng nghiên cứu trên đã thử nghiệm một cách thức mới để tụt huyết áp mà ko phải dùng thuốc. tham dự cuộc thử nghiệm quốc tế này với 106 người mắc bệnh cao huyết áp sinh sống tại Australia và châu Âu.

Những nhà nghiên cứu đã luồn một ống thông tiểu nhỏ vào mạch dẫn máu ở bắp đùi mỗi người bị bệnh, sau ấy tiếp diễn luồn ống này vào 1 động mạch khác nằm sát thận. Họ dùng sóng vô tuyến có cường độ tốt để khiến hot và ‘tắt’ một số dây tâm thần đặc biệt mang vai trò trong việc khiến cho tăng huyết áp. quá trình này diễn ra chỉ trong vòng 45 phút.

Giáo sư Markus Schlaich thuộc viện nghiên cứu trên cho biết cách thức mới có thể khiến giảm huyết áp đáng nói và duy trì liên tục. Ông khẳng định mặc dầu các thí nghiệm chỉ ứng dụng đối có các người mắc bệnh cao huyết áp không phản ứng tích cực sở hữu các loại thuốc hiện có, nhưng sớm muộn thì liệu pháp này cũng sẽ được ứng dụng với cả các bệnh bức xúc tích cực có những dòng thuốc tụt huyết áp thông thường.

Ông Schlaich chỉ rõ: ‘Nếu chúng ta vận dụng khoa học này mang những người mắc bệnh chỉ dùng một hoặc hai dòng thuốc để hạ huyết áp, thì chắc chắn họ sở hữu thể thoát khỏi cảnh lệ thuộc vào thuốc mà chỉ nên áp dụng liệu pháp này, áp huyết của họ với thể được kiểm soát tốt’.

Việc điều trị người bệnh huyết áp cao trong khoảng thời gian dài mang thể ko cần tiêu dùng tới thuốc nhờ kỹ thuật mới này. Giáo sư Schlaich cho biết, liệu pháp này sẽ được vận dụng trong khám và chữa bệnh lâm sàng vào năm đến./.

Xem thêm: Cách Xử Lý Khi Bị Tai Biến Mạch Máu Não Nhẹ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN