ngày nay, tỷ lệ đột quỵ không hề do bệnh tăng huyết áp là khá cao. huyết áp tăng vừa là căn nguyên gây tai biến mạch máu não chảy máu não, vừa là nguy cơ gây tai biến mạch máu não thiếu máu não.

Trong đột quỵ não chảy máu não với 60 – 70% đột quỵ với liên quan mang huyết áp lên cao, còn trong đột quỵ thiếu máu não thì 50 – 60% có can dự tới huyết áp lên cao.

tương tự vẫn còn khoảng 40 – 45% đột quỵ não không do huyết áp cao, đây là 1 tỷ lệ khá to. ngoài ra, cộng đồng thường hiểu chưa đúng rằng ví như tôi ko bị huyết áp cao thì sẽ ko bị đột quỵ.

những nhận thức sai lầm trên phần chính là do sự tuyên truyền quá mức về huyết áp tăng, trong khi đó lại thiếu hẳn thông tin về nhiều nguy cơ khác gây ra bệnh tai biến mạch máu não.

một số nguyên tố nguy cơ chính khác hay gặp có tỷ lệ cao gây bệnh tai biến mạch máu não là: giảm axit folic 50-75%, xơ vữa mạch máu 30-50%, rối loạn lipid máu 30-45%, nghiện thuốc lá 25-35%, tăng hoóc-môn cystein máu 20-30%, bệnh rung nhĩ 15-25%, nghiện rượu 15-25%, bệnh đái tháo đường 12-20%, dư cân phì 12-20%, người mắc bệnh gút 7-10%.

Đây là những yếu tố nguy cơ gây tai biến mạch máu não mang thể cải biến được, nguy cơ càng cao ví như bệnh song song mắc đa dạng yếu tố nguy cơ. Chúng ta hoàn toàn mang thể khảo sát, Phân tích và kiểm soát được chúng.

trường hợp kiểm soát được bệnh tăng huyết áp, giảm xuống axí folic, bệnh đái tháo đường, rối loàn mỡ máu, rung nhĩ, thiếu vitamin B6, B12; vừa qua phổ biến nghiên cứu nhắc đến vai trò của các chất chống ôxy hóa; đồng thời loại bỏ sử dụng rượu nhiều, nghiện thuốc lá, mập phì, ăn mặn, ít chuyển động… thì chúng ta hoàn toàn mang thể giảm thiểu được đột quỵ.

Như vậy bắt buộc giảm thiểu nhận thức sai lầm rằng có người ko bị bệnh tăng huyết áp thì không mang nguy cơ bệnh tai biến mạch máu não. có người trên 50 tuổi, các người với các nhân tố nguy cơ gây bệnh tai biến mạch máu não thì phải đến những trọng điểm tai biến mạch máu não, với chuyên gia và các xét nghiệm lĩnh vực.
Trên hạ tầng ấy đề ra biện pháp cụ thể, khắc phục sớm mang từng người thì chúng ta hoàn toàn mang thể hạn chế bị mắc bệnh đột quỵ não.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Tai Biến Mạch Máu Não Ở Người Cao Huyết Áp

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN