Bột nêm, bột ngọt đang được tất cả mọi người lạm dụng để tạo cho thức ăn sở hữu vị ngọt. tuy nhiên, chính các dòng gia vị này gây bệnh suy thận, cao huyết áp…

Gây rộng rãi người bệnh kinh niên:

mì chính và đặc trưng là bột nêm đang được quảng cáo khiến cho trong khoảng giết mổ thăn, nước hầm xương tạo cho món ăn mang vị ngọt và khiến dịu bớt vị mặn của muối, mắm. Điều này vô cùng tai hại cho sức khoẻ, bởi trong bột ngọt, bột nêm đều đựng glutamate. Chất này khi vào cơ thể phân ly thành natri clorua (giống như trong muối ăn). bình thường natri có trong món ăn (thịt, cá, sữa…) đủ cho thân thể thu nạp.

lúc chúng ta bổ sung mì chính, bột nêm vào thức ăn cho ngọt, ăn ngon mồm mà ko thấy mặn nhưng thực tại là chúng ta đang nâng cao nhiều muối cho cơ thể. Muối được kết nạp qua ống thận vào máu. không thay đổi, ở người tuổi dưới 50, khoẻ mạnh, thân thể sở hữu thể đào thải được. Nhưng ví như ăn rộng rãi muối, lúc đấy hàm lượng natri trong máu sẽ gia tăng và thận nên làm cho việc ‘quá công suất’ mới lọc máu được.

khi lượng natri trong máu cao, thận không thể phát huy tối đa khả năng làm việc (nhất là sau 50 tuổi) sẽ gia nâng cao áp lực thẩm thấu trong lòng mạch. Hậu quả là nước sẽ lưu thông bên trong lòng mạch theo sức ép thẩm thấu gây tăng khoảng trống máu. Đây chính là căn do làm cho cao huyết áp và gánh nặng cho vận động tim mạch. trường hợp hiện trạng này kéo dài sẽ khiến suy quả tim, suy thận.

Để phòng các người mắc bệnh mãn tính nêu trên thì một người chỉ phải tiêu thụ 4 – 6g muối/ngày, có người huyết áp lên cao thì chỉ bắt buộc sử dụng 2 – 4g/ngày. trẻ con, người già, người bị suy thận và nữ giới mang thai cần sử dụng ở tỷ lệ thấp hơn. thấp nhất là cần sử dụng nước hầm xương, nước hầm củ quả để thay cho mì chính, bột nêm…

Xem thêm: Điều Trị Di Chứng Đột Quỵ Thế Nào Để Có Hiệu Quả

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN