Nhiều phụ nữ nên đối mặt sở hữu hiện trạng bệnh tăng huyết áp trong thời kỳ với thai.

Bệnh tăng huyết áp kinh niên là gì?

Giả dụ bị cao huyết áp trước khi với thai hoặc được chẩn đoán cao huyết áp trước tuần thai đồ vật 20 thì bạn đã bị huyết áp cao kinh niên. sở hữu khoảng 5% bà bầu gặp phải vấn đề này.

Đo huyết áp mang 2 chỉ số: số trên (huyết áp tâm thu) cho biết áp lực lúc quả tim bơm máu, và số dưới (huyết áp tâm trương) là sức ép khi trái tim nghỉ và chứa đầy máu. huyết áp tăng khi có thai được định nghĩa là số đo huyết áp ở mức 140/90 hoặc lớn hơn, ngay bây giờ cả lúc chỉ một trong 2 số đo nâng cao. huyết áp tăng kinh niên trầm trọng là mức 160/110 hay vượt qua.

Vì huyết áp với thể thay đổi, bác sĩ chuyên khoa bắt buộc đọc chỉ số đo của bạn một đôi lần khác nhau và sử dụng giá trị làng nhàng.

Tăng huyết áp kinh niên chẳng hề là trạng thái độc nhất can hệ tới huyết áp lên cao trong thai kỳ. ví như bị mắc bệnh này sau tuần thai vật dụng 20, bạn sẽ được chẩn đoán là cao huyết áp thai kỳ. giả dụ huyết áp khộng được trở lại ổn định trong vòng 12 tuần sau lúc sinh, bạn mang thể bị huyết áp lên cao mãn tính suốt thời gian còn lại.

Và giả dụ bạn bị huyết áp cao sau tuần thai thứ 20 và mang protein niệu, bất thường ở gan hoặc thận, nhức đầu hoặc các thay đổi nhãn lực, bạn với thể bị tiền sản giật.

Huyết áp tăng mãn tính ảnh hưởng như thế nào tới thai kỳ ?

Mắc huyết áp lên cao kinh niên làm cho tăng nguy cơ gây tiền sản giật. Bị tiền sản giật lúc bạn đã mắc cao huyết áp mãn tính gọi là ‘tiền sản giật thêm vào’. Khoảng 1/4 nữ giới mắc bệnh tăng huyết áp kinh niên và có đến 1 nửa trong số họ bị huyết áp cao mạn tính hiểm nguy sẽ khiến tiền sản giật thêm vào trong công đoạn mang thai.

Tăng huyết áp khi có thai cũng sở hữu thể khiến giảm lượng máu qua nhau thai, sản xuất lượng oxy và dinh dưỡng nhỏ hơn cho sự vững mạnh của thai nhi. huyết áp cao kinh niên làm nâng cao nguy cơ bị 1 số biến chứng lúc với thai, gồm có thai nhi kém lớn mạnh, sinh non, nhau bong non và thai chết lưu.

Ví như bạn bị huyết áp tăng mãn tính nhẹ, nguy cơ bị các biến chứng trong thai kỳ là khộng được vượt mức so với khi bạn mang áp huyết không thay đổi. nghĩa là, chừng nào bạn không nên mang người bị bệnh khác, tăng huyết áp Không trầm trọng hơn lúc mang thai, và bạn không nên bị tiền sản giật thêm vào.

Mức độ bệnh tăng huyết áp của bạn càng hiểm nguy thì nguy cơ bị những vấn đề này càng tăng nhanh, và việc tăng trưởng tiền sản giật thêm vào thậm chí khiến tăng nguy cơ hơn nữa. Nguy cơ cũng lớn hơn trường hợp bạn bị huyết áp tăng chỉ mất khoảng dài. Và nó gây tổn thương cho hệ thống tim mạch, thận hoặc những bộ phận khác.

Xem thêm: Tại Sao Người Cao Tuổi Hay Bị Thiếu Máu Não

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN