Trẻ con cũng sở hữu nguy cơ bị tăng huyết áp. bác mẹ buộc phải buộc phải lưu ý để đưa trẻ đi chữa bệnh kịp thời.

Những xét nghiệm và chẩn đoán:

Xét nghiệm đối sở hữu bệnh tăng huyết áp không nên gây đau đớn. huyết áp được đo bằng dải túi tương đối vòng qua cánh tay và một đồng hồ đo áp suất. kích tấc của dải túi hơi được sử dụng sẽ điều chỉnh theo chu vi cánh tay của trẻ và các thay đổi khi trẻ trưởng thành. Trẻ sở hữu thể cảm thấy siết chặt vòng quanh cánh tay khi dải túi khá được bơm căng. Bạn sẽ biết được áp huyết của trẻ ngay sau khi khám kết thúc.

Áp huyết sở hữu hai chỉ số. chỉ số trước nhất, hay chỉ số trên, đo áp suất trong mạch máu của trẻ lúc quả tim đập (huyết áp tâm thu). số đo đồ vật hai, hay số đo dưới, đo áp suất trong mạch máu của trẻ giữa các nhịp tim (huyết áp tâm trương).
chỉ số huyết áp bình thường ở trẻ điều chỉnh tùy theo nam nữ, độ tuổi và chiều cao. bởi thế số đo được Phân tích là huyết áp lên cao ở 1 cậu bé 4 tuổi sở hữu thể là ổn định đối sở hữu bé gái 10 tuổi. các bác sĩ sẽ cho bạn biết ví như huyết áp của con bạn nâng cao.

Trẻ sẽ khộng được được chẩn đoán huyết áp cao chỉ sau một lần đo lường. Để chẩn đoán cao huyết áp, bắt buộc đến 3 lần đo huyết áp mang kết quả cho thấy huyết áp của trẻ lớn hơn mức bình thường trong ít nhất 3 lần trẻ đến khám bệnh chuyên gia.
giả dụ huyết áp của trẻ vượt mức không thay đổi, áp huyết bắt buộc được kiểm tra bệnh 6 tháng/lần sau lúc trẻ được chẩn đoán tăng huyết áp lần đầu tiên.
giả dụ trẻ được chẩn đoán là tiền huyết áp cao hoặc huyết áp cao, bác sĩ chuyên khoa mang thể thực hiện các xét nghiệm để xem xét các yếu tố khác mang thể gây cao huyết áp ở trẻ:

– Xét nghiệm máu khám các con phố huyết, chức năng thận và số lượng tế bào máu của trẻ.

– Xét nghiệm nước tiểu.

– siêu âm trái tim, 1 xét nghiệm để kiểm tra lưu lượng máu qua quả tim của trẻ, giả dụ chuyên gia nghi ngờ rằng vấn đề bệnh tim mạch sở hữu thể là nguồn gốc gây ra tăng huyết áp ở trẻ.

– siêu thanh thận của trẻ.

Giả dụ bác sĩ chuyên khoa gặp vấn đề trong việc chẩn đoán huyết áp cao, hoặc muốn dõi theo việc điều trị của trẻ, họ mang thể khuyến nghị cần theo dõi huyết áp lưu động. Trong theo dõi áp huyết lưu động, trẻ sẽ đeo một trang bị kiểm tra huyết áp suốt cả ngày. Xét nghiệm này chưa được thực hiện phổ biến, và nên thêm phổ biến nghiên cứu để chứng minh liệu đeo máy đo huyết áp lưu động có giúp ích cho việc chữa bệnh và chẩn đoán bệnh tăng huyết áp ở con nít hay khộng được.
ngoài ra, theo dõi áp huyết lưu động có thể đặc thù hữu dụng khi trẻ cảm thấy hơi lo lắng tại phòng kiểm tra, vì trẻ sở hữu thể bị bệnh tăng huyết áp áo choàng trắng – huyết áp nhất thời tăng do tâm cảnh lo lắng lúc ở trong phòng khám bệnh sở hữu bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Đột Quỵ Não Do Cao Huyết Áp Điều Trị Như Thế Nào?

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN