Trẻ nhỏ cũng có nguy cơ bị bệnh tăng huyết áp. bố mẹ cần cần lưu ý để đưa trẻ đi chữa trị kịp lúc.

Những xét nghiệm và chẩn đoán:

Xét nghiệm đối có huyết áp tăng khộng được gây đau đớn. áp huyết được đo bằng dải túi khá vòng qua cánh tay và một đồng hồ đo áp suất. kích tấc của dải túi tương đối được sử dụng sẽ thay đổi theo chu vi cánh tay của trẻ và các điều chỉnh lúc trẻ trưởng thành. Trẻ sở hữu thể cảm thấy siết chặt vòng vèo cánh tay khi dải túi tương đối được bơm căng. Bạn sẽ biết được huyết áp của trẻ ngay bây giờ sau lúc kiểm tra kết thúc.

Huyết áp với 2 số đo. thông số trước tiên, hay chỉ số trên, đo áp suất trong mạch máu của trẻ khi quả tim đập (huyết áp tâm thu). chỉ số thứ 2, hay số đo dưới, đo áp suất trong mạch máu của trẻ giữa các nhịp đập của tim (huyết áp tâm trương).
chỉ số huyết áp ổn định ở trẻ điều chỉnh tùy theo nam nữ, độ tuổi và chiều cao. cho nên số đo được Tìm hiểu là tăng huyết áp ở 1 cậu bé 4 tuổi mang thể là không thay đổi đối với bé gái 10 tuổi. các bác sĩ sẽ cho bạn biết nếu áp huyết của con bạn nâng cao.

Trẻ sẽ khộng được được chẩn đoán huyết áp lên cao chỉ sau 1 lần đo lường. Để chẩn đoán bệnh tăng huyết áp, phải đến 3 lần đo huyết áp với kết quả cho thấy huyết áp của trẻ vượt qua mức bình thường trong ít nhất 3 lần trẻ đến khám bệnh các bác sĩ.

Giả dụ áp huyết của trẻ vượt mức bình thường, huyết áp bắt buộc được kiểm tra 6 tháng/lần sau khi trẻ được chẩn đoán bệnh tăng huyết áp lần trước hết.
nếu trẻ được chẩn đoán là tiền cao huyết áp hoặc huyết áp tăng, bác sĩ chuyên khoa có thể thực hiện những xét nghiệm để để ý các nhân tố khác mang thể gây bệnh tăng huyết áp ở trẻ:

– Xét nghiệm máu khám bệnh trục đường huyết, chức năng thận và số lượng tế bào máu của trẻ.

– Xét nghiệm nước giải.

– siêu thanh quả tim, 1 xét nghiệm để kiểm tra lưu lượng máu qua trái tim của trẻ, ví như bác sĩ không tin tưởng rằng vấn đề tim mạch với thể là cội nguồn gây ra tăng huyết áp ở trẻ.

– siêu thanh thận của trẻ.
Ví như bác sĩ gặp trắc trở trong việc chẩn đoán cao huyết áp, hoặc muốn dõi theo việc chữa bệnh của trẻ, họ có thể khuyến nghị bắt buộc dõi theo huyết áp lưu động. Trong theo dõi huyết áp lưu động, trẻ sẽ đeo 1 đồ vật đo huyết áp suốt cả ngày. Xét nghiệm này chưa được thực hiện phổ biến, và cần thêm phổ biến nghiên cứu để chứng minh liệu đeo máy kiểm tra huyết áp lưu động với giúp ích cho việc chữa trị và chẩn đoán huyết áp cao ở trẻ con hay Không.

ngoại giả, dõi theo áp huyết lưu động có thể đặc trưng hữu ích lúc trẻ cảm thấy hơi lo lắng tại phòng kiểm tra, vì trẻ có thể bị cao huyết áp áo choàng trắng – huyết áp tạm bợ nâng cao do tâm trạng lo âu lúc ở trong phòng khám bệnh sở hữu chuyên gia.

Xem thêm: Đột Quỵ Não Do Cao Huyết Áp Điều Trị Như Thế Nào?

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN