Bệnh tai biến mạch máu não, nhất là đột quỵ não đưa đến máu thường xảy ra đột ngột, nhưng 1 số giả dụ (thường ở đột quỵ nhồi máu) được báo trước.

ngừng biểu hiện là một đôi cơn thiếu máu não thoáng qua, xảy ra trước Đó. hiện trạng thiểu năng tuần hoàn máu não chỉ xảy ra chỉ mất khoảng ngắn, khả năng đi lại của thân thể sớm xuất hiện lại không thay đổi, làm cho tất cả bệnh nhân chủ quan, dễ bỏ qua và cho rằng Không có vấn đề gì quan yếu, khộng được khám bệnh tới lúc bệnh tai biến thực sự sảy ra thì đã muộn.

Các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tai biến:

– đột nhiên yếu, tê hay liệt mặt tay hoặc chân (đặc biệt là ở một bên của cơ thể).
– khộng được nhắc được hoặc khó khăn trong nhắc, kể ngọng.
– đột nhiên mất thị lực, đặc thù chỉ ở 1 mắt, ám điểm một mắt thoáng qua
– đột ngột nhức đầu dữ dội mà không nên có duyên cớ rõ ràng.
– hoa mắt chóng mặt khộng được giải thích được do cỗi nguồn gì, mất thăng bằng hoặc kết hợp chuyển di, đặc biệt là triệu chứng chóng mặt đi kèm theo các triệu chứng trên.
– Rối loạn phối hợp vận động và cân bằng.

Diễn biến và cơ chế cảnh báo:

các dấu hiệu trên thường xuất hiện ngắn ngủi, hết sau vài phút hoặc tụt xuống dần và hết sau vài ngày. Sau lúc xuất hiện dấu hiệu cảnh báo sớm, đột qụy thật sự mang thể sẽ xảy ra ngay hôm nay tức khắc hoặc một thời gian sau ngừng.

Những dấu hiệu trên là dấu hiệu của cơn thiểu năng tuần hoàn máu não thoáng qua do một hay một số mạch dẫn máu não bị chit chật, bán tắc gây thiếu máu não cục bộ hoặc thiểu năng tuần hoàn bộ não. Sự hẹp hay bán tắc này có thể lặp lại 1 số lần nữa rồi mới tặc hẳn và đột quỵ thực thụ xảy ra.

cho nên những dấu hiệu của cơn thiếu máu não thoáng qua chính là dấu hiện cảnh báo của đột quỵ. khi thấy những triệu chứng trên bắt buộc đi khám bệnh, chữa bệnh những yếu tố nguy cơ gây bệnh tai biến mạch máu não

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN