Tim được giả dụ 1 cái máy bơm trong thân thể, nhiệm vụ chính của trái tim co bóp giúp đẩy máu vào những thành mạch từ thành mạch đưa máu đi khắp cơ thể. Để bảo đảm chức năng này quả tim phải được sản xuất tất cả oxy để co bóp được phân phối đến cơ quả tim qua hệ thống động mạch vành, hệ thống này bao phủ quanh đó trái tim. lúc bị mắc bệnh lí mạch dẫn máu vành, loại máu chảy tới tim bị sút giảm khiến tim thiếu oxy, tùy hiện trạng kéo dài bao lâu thương tổn tới tim có thể khác nhau.

Người bệnh mạch vành là do sự lắng đọng các chất béo như hàm lượng cholesterol bám vào thành mạch tạo thành các xơ vữa mạch máu. những mảng xơ vữa hình thành trong thời gian dài khiến sự chật của thành mạch gây ra do sự dầy lên do lắng đọng những chất béo, xơ vữa mạch hình thành chỉ cần khoảng dài tạo thành những cục máu đông gây tắc thành mạch.

Nhiệm vụ chính của mạch dẫn máu vành giúp cung ứng máu và oxy cho cơ quả tim nên khi sự tắc nghẽn thành mạch khiến cản trở loại máu chẳng thể đưa đến tình trạng kéo dài có nguy cơ rất lớn gây biến chứng nghiêm trọng cho cơ thể, di chứng nặng nề với thể dẫn tới nhồi máu cơ quả tim hay thậm chí tử vong.

Nguyên tố nguy cơ chẳng thể thay đổi được:

– Tuổi cao ở nam giới trên 50 và phái nữ trên 55 tuổi).

– giới tính, nam giới có nguy cơ bị nhiều hơn nữ khoảng 4 lần.

– Tiền sử gia đình có bệnh nhân mạch dẫn máu vành

Yếu tố nguy cơ với thể điều chỉnh được:

– Hút thuốc lá trong thời gian dài.

– thừa cân, dư cân phì.

– Lười hoạt động.

– tăng huyết áp.

– Bị bệnh đái tháo đường.

– Rối loạn mỡ máu.

– căng thẳng kéo dài, bít tất tay trong cuộc sống công tác

Để kiểm soát bệnh động mạch vành bắt buộc có giải pháp phòng ngay bây giờ trong khoảng ban sơ, có những người chưa được xác định bị mắc bệnh bắt buộc điều chỉnh cách sống, tập tành. có người bị bệnh thực hành chế độ chữa bệnh trong tương lai kèm điều chỉnh cách sống.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Nhồi Máu Cơ Tim

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN