Nhồi máu cơ tim là tình trạng dòng máu lưu thông bị cản trở vì nguyên nhân nào đó không kịp trở về tim gây chết đột ngột. Có rất nhiều những lầm tưởng của nhiều người về bệnh lý nguy hiểm này.

Nhồi máu cơ tim không có thời gian ủ bệnh ?

Những điều này hoàn toàn sai, nhồi máu cơ tim được tích tụ từ nhiều nguyên nhân trong cơ thể lâu dài, khi xuất hiện cơn nhồi máu cơ tim khi đó hệ thống động mạch của cơ thể đã tổn thương rất trầm trọng.

Dấu hiệu phổ biến của nhồi máu cơ tim là đau tức ngực:

Rất nhiều người nhờ vào triệu chứng này để chuẩn đoán bệnh. Chính xác những cơn đau ngực là triệu chứng phổ biến của nhồi máu cơ tim. Theo bác sĩ chuyên khoa yếu tố này phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, vì vậy nhồi máu cơ tim có thể xuất hiện khi bạn chỉ cảm thấy khó thở, tức ngực với những người khỏe mạnh thì không xuất hiện một triệu chứng gì.

Tiểu đường và bệnh tim không liên quan:

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng hưởng đến cơ thể rất lớn khi có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường ở mức ổn định thì những tác hại của tiểu đường cũng đã có thời gian rất dài làm hại trái tim. Khi các lipid máu không được chuyển hóa sẽ phát sinh các mảng xơ vữa và dẫn đến tắc động mạch gây suy tim, loạn nhịp tim, nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não…

Đàn ông thường dễ bị nhồi máu cơ tim hơn phụ nữ 

Đây là một nhầm tưởng vô cùng phổ biến. Trong thực tế, với rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh nam giới và nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh xấp xi nhau, nhưng với nữ giới có thời gian trong và sau khi sinh có nguy cơ cao hơn đối với nam giới.

Những người tuổi cao mới nguy cơ bị nhồi máu cơ tim:

Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, chúng ta đều nghĩ người già nguy cơ thoái hóa cao nên thường dễ mắc bệnh tim mạch. Hiện nay do cuộc sống hiện đại, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý làm gia tăng xơ vữa thành động mạch nguy cơ rất lớn dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi.

Xem thêm:  Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Nhồi Máu Cơ Tim

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN