Thiếu máu não hay còn gọi thiểu năng tuần hoàn não. Bệnh xuất hiện nhiều ở giới trẻ do cuộc do cuộc sống bận rộn áp lực trong công việc cao, những người già đang trong thời kỳ lão hóa nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh giúp kiểm soát được biến chứng sớm của bệnh.

Triệu chứng báo hiệu bệnh thiếu máu não.

– Đau đầu: tình trạng đau đầu được coi là dấu hiệu đầu tiên của bệnh thiếu máu não, khi mới khởi phát triệu chứng bệnh chỉ xuất hiện ở một vùng đầu tình trạng đau chỉ thoáng qua vài giây đến một phút. Tình trạng này sẽ lặp lại thường xuyên trong một khoảng thời gian cố định trong một tuần, một tháng hoặc một năm với các triệu chứng đau sẽ lan dần và kéo dài hơn.

– Mất ngủ: Nhiệm vụ của máu đem chất dinh dưỡng và oxy lên nuôi não, khi không đủ những thứ quan trong này não không hoạt động tốt ảnh hưởng tới những dây thần kinh dấu hiệu mất ngủ diễn ra cũng khá phổ biến. Mất ngủ cũng ở nhiều dạng như ngủ không sâu giấc hay gặp ác mộng, hay bị thức giấc giữa đêm không thể nào ngủ lại được… thiếu ngủ kéo dài làm cho cơ thể mệt mỏi, thiếu tập trung , cơ thể xanh xao, hay nóng giận cáu gắt… ảnh hưởng đáng kể đến công việc và cuộc sống.

– Hoa mắt, chóng mặt: Hiện tượng này cũng khá phổ biến, chất dinh dưỡng nuôi não không đủ khiến cho những dây thần kinh của não bi tổn thương phản ứng không kịp khi ta thay đổi thao tác quá nhanh, hiện tượng chóng mặt thường gặp khi ta đứng lên ngồi dậy bất ngờ, mới ngủ dậy rất nhiều những tai nạn gặp phải trong tình trạng này, người bệnh bất ngờ không thể đứng vững ngã xuống gây những nguy hiểm cho cơ thể nhất là tổn thương ở vùng đầu.

– Suy giảm trí nhớ: Lượng oxy và chất dinh dưỡng cung cấp không đủ nuôi não làm ảnh hưởng đến những dây thần kinh gây ra tình trạng đau đầu, mất ngủ kéo dài… xảy ra thường xuyên làm cho cơ thể mệt mỏi trí nhớ suy giảm trí nhớ, quên nhanh mọi việc….

– Chân tay tê mỏi: người bệnh thường có cảm giác như có kiến bò ở những đầu ngón tay và chân. Ngoài ra còn có những biểu hiện đau ở xương sườn, lạnh nơi sống lưng gây bất tiện cho sự di chuyên của người bệnh.

Xem thêm: Triệu Chứng Của Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN