Bệnh nhồi máu cơ tim triệu chứng thường xảy ra bất ngờ trên một người từ trước đến nay vẫn bình thường, những triệu chứng của nhồi máu cơ tim rất ít khi xuất hiện, khi có cũng rất ít triệu chứng người bệnh thường bỏ qua những triệu chứng ban đầu này.

Dấu hiệu phổ biến nhận biết nhồi máu cơ tim:

Cơn đau ngực: Tính chất cơn đau thường có tính lan, vị trí đau những cơ đau ngực trong nhồi máu cơ tim thường khác với các cơn đau thắt ngực thông thường. khi gặp những triệu chứng người bệnh thường hoảng hốt lo lắng.

Những triệu chứng đau của từng bệnh nhân có những dấu hiệu và vị trí xuất hiện khác nhau, có người thấy đau tại một điểm vùng ngực trái, có người thấy đau sau xương ức, không ít người nhận biết được chỉ đau ở vùng trước tim… nhìn chung mỗi khi xuất hiện dấu hiệu thường rất dữ dội.

Khác cơn đau thắt ngực thông thường, trong nhồi máu cơ tim cơn đau thường kéo dài quá 15 phút khi gặp những triệu chứng người bệnh cần nghỉ ngơi không được gắng sức, sử dụng mốt số loại thuốc để hạ cơn đau cân nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất.

Triệu chứng tiêu hóa:

Khi xuất đau thắt ngực thì buồn nôn và nôn là những triệu chứng thường gặp, có rất nhiều người bệnh hay thấy đầy bụng, chướng hơi, bí trung tiện, đau thượng vị, có khi nấc liên tục. với những trường hợp nếu triệu chứng nặng có thể dẫn đến thủng dạ dày.

Hạ huyết áp:

Hầu hết những người bị nhồi máu cơ tim kèm theo đó là triệu chứng hạ huyết áp triệu chứng này thường kéo dài từ 1 – 3 tháng có nhiều bệnh nhận gặp những triệu chứng này kéo dài một năm sau đó huyết áp tăng dần lại, có những trường hợp huyết áp không ổn định dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Sốt cao:

Thường gặp ở người nhồi máu cơ tim kéo dài người bệnh sốt cao 38 – 390C nếu triệu chứng của bệnh kéo dài có  thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Nhồi Máu Cơ Tim

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN