Bệnh tim mạch hiện nay được coi là biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh tim mạch, bệnh dẫn tới những cơn đau thắt ngực nhồi máu cơ tim cực kỳ nguy hiểm. Để ngăn ngừa bệnh động mạch vành trước tiên, cần tuân thủ nghiêm ngặt theo những điều trị của bác sĩ, cũng cần biết bản thân đang trong tình trạng như thế nào.

Tùy thuộc vào từng người bệnh mà có những biện pháp phòng bệnh khác nhau, nếu bạn là người không mang yếu tố nguy cơ và không mắc bệnh tim mạch, những lời khuyên dưới đây cũng rất có lợi cho bạn:

– Thực hiện chế độ ăn uống có lợi cho tim, giảm những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và cholesterol, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, cá…

– Kiểm soát cân nặng cần giảm cân nặng nếu bạn thừa cân.

– Chế độ ăn nhạt, cần hạn chế muối đưa vào cơ thể, theo những thống kê hầu như đại đa số chúng ta ăn nhiều muối hơn lượng cơ thể chúng ta cần. Nhiều thức ăn tự nhiên đã chứa muối hoặc muối đã được thêm vào trong quá trình chế biến nên hạn chế sử dụng nước chấm.

– Tập thể dục thường xuyên, tập luyện đều đặn có lợi cho tất cả mọi người, bạn hãy chọn một phương pháp phù hợp với công việc, thời gian bạn rảnh. Khi thực hiện luyện tập cần kiên trì, đều đặn, mỗi ngày ít nhất 30 phút.

– Nếu bạn hút thuốc, hãy loại bỏ dần dần thói quen xấu này.

– Nếu bạn uống rượu không nên uống quá nhiều.

– Hạn chế căng thẳng, stress trong cuộc sống, tự bản thân học cách làm giảm căng thẳng, hạn chế tình huống có thể gây stress bởi nó chỉ làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

– Khám bệnh định kỳ, với những người bình thường cần đi khám ít nhất 6 tháng/ năm.

Trong trường hợp bạn đã được xác định tăng huyết áp hoặc có lượng cholesterol trong máu cao… bất kỳ bệnh nào có ảnh hưởng đến hệ tim mạch người bệnh cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt theo những điều trị của bác sĩ. Ngoài tuân thủ biện pháp điều trị người bệnh cần thực hiện những biện pháp thay đổi lối sống ngay tai hôm nay.

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Nhồi Máu Cơ Tim

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN