Bệnh tim mạch ngoài người bệnh cân tuân thủ nghiêm ngặt theo điều trị của bác sĩ kèm theo thực hiện chế độ dinh dưỡng điều độ còn cần có chế độ luyện tập hợp lý giúp kiểm soát bệnh tim mạch. Tập thể dục không chỉ khắc phục được lối lười vận động của cuộc sống bận rộn ngày nay mà hơn thế nữa còn giúp phòng và chống được rất nhiều bệnh nguy hiểm như: tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, mạch vành…

Để mang lại hiệu quả trong khi khi tập thể dục chúng ta phải gắng sức dù ít hoặc nhiều, vì thế không phải là không có nguy hiểm, thậm chí một số biến cố tim mạch có thể xuất hiện như cơn đau thắt ngực hoặc rối loạn nặng nhịp tim. Tuy nhiên những biến chứng này sẽ ít gặp hơn nếu bạn kiểm soát được tình trạng sức khỏe của cơ thể. Tập luyện đúng mức, khi cảm thấy cơ thể mệt cần nghỉ ngơi hoặc giảm nhịp độ sau đó tăng dần không nên gắng quá sức cho một lần tập

Có biện pháp tập luyện hữu ích đó là biện pháp tốt vừa giảm nguy cơ mắc bệnh còn gia tăng sự dẻo dai cho cơ thể, điểm đáng lưu ý khác là thường xuyên tập luyện còn có tác dụng giảm nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch ở những người thường xuyên luyện tập.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh nếu tập thể dục tương đối đều đặn mỗi ngày 30 phút với 6 ngày trong tuần thì nguy cơ xảy ra biến chứng tim mạch nặng trong lúc tập đã giảm tới 45 lần so với những người lười vận động. Nhiều người hiểu sai lầm khi tập thể dục sẽ xảy ra biến cố bệnh tim mạch, điều này sai hoàn toàn nếu kiểm soát tốt chế độ tập của bản thân, thường xuyên luyện tập giúp cơ thể khỏe mạnh giảm thiểu những biến chứng của bệnh tim mạch rõ rệt.

Như vậy, tập thể dục đều có thể coi là an toàn, tuy nhiên trong khi tập luyện tùy thể trạng sức khóe nếu thấy có những biểu hiện như hoat mắt chóng mặt, đau tức ngực thì không nên gắng sức tập luyện cần nghỉ ngơi tránh những biến chứng nặng hơn.

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Nhồi Máu Cơ Tim

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN