Thiểu năng tuần hoàn não hay còn gọi thiếu máu não là bệnh rất phổ biến ở người cao tuổi, là tình trạng bệnh lý do cơ thể não bị thiếu máu không đủ cung cấp cho não bộ gây nên. Bệnh thường xuyên xuất hiện gây ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh, nhưng nguyên nhân gây ra thiểu năng tuần hoàn não lớn nhất chủ yếu là vữa xơ động mạch và thoái hóa đốt sống cổ. những tổn thương này theo thời gian làm cản trở dòng máu lưu thông đưa lên não. Biểu hiện phổ biến cảnh báo bệnh bao gồm: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung trong công việc…

Phòng bệnh cho người cao tuổi:

Khi nghi ngờ bị thiểu năng tuần hoàn não cần đi khám bệnh ngay và rất nên khám bệnh định kỳ. thực hiện một chế độ sống hợp lý và khoa học, cần có chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau, quả, cá hạn chế ăn nhiều thịt, không nên ăn mỡ động vật, loại bỏ rượu bia thuốc lá.

Chế độ vận động cũng hết sức quan trọng, thường xuyên tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, thừa cân béo phì những bệnh này là nguyên nhân chính dẫn đến tai biến mạch máu não.

Khi đã được xác định bị thiểu năng tuần hoàn não, cần tuân  nghiêm ngặt theo những lời tư vấn của bác sĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, cần tuân thủ nghiêm ngặt nhất là chế độ ăn, tập luyện, thời gian dùng thuốc.

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh hay gặp ở người cao tuổi do cơ địa của cơ thể khi lớn tuổi đã giảm đi sự đàn hồi không còn như thời trẻ. Bởi vậy trong quá trình chăm sóc người cao tuổi cần chú ý những biện pháp đề phòng bệnh giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ tai biến cho người cao tuổi, hạn chế để người cao tuổi buồn phiền, lo lắng stress.

http://thuocancungnguuhoan.com/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN