Theo những chuyên gia về rối loạn tiền đình cho biết Rối loạn tiền đình được coi là một hội chứng chứ không phải bệnh, người bị rối loạn tiền đình thường từ các tổn thương về hệ thần kinh, tim, mắt, tai, tâm thần… hoặc cũng có thể do tuổi tác, sử dụng thuốc… khó có thể xác định được nguyên nhân chính xác dẫn đến bệnh.

Việc kiểm soát tốt những triệu chứng của bệnh ngay khi mới xuất hiện giúp cho người bệnh tránh được những tổn thương nếu tình trạng triệu chứng nặng. việc kiểm soát triệu chứng ngay ban đầu cũng giúp bác sĩ có phương pháp điều trị sớm hơm. Những biểu hiện của rối loạn tiền đình là chóng mặt. tuy nhiên rối loạn tiền đình thường được chia thành 4 nhóm triệu chứng sau:

– Chóng mặt: Người bệnh khi gặp triệu chứng này có cảm giác mọi vật xung quanh hoặc bản thân đang chuyển động xoay tròn đứng không vững kèm theo các triệu chứng: buồn nôn, nôn, mất cất bằng, nhìn mờ, mồ hôi đổ nhiều, triệu chứng này thường là do tổn thương ở dây thần kinh ngoại biên hoặc có thể là hệ thống trung ương của hệ thống tiền đình.

– Ngất xỉu: Triệu chứng ngất xỉu là triệu chứng khá nặng của hội chứng nguyên nhân là do lưu lượng máu lên não giảm thường gặp ở bệnh nhân tụt huyết áp, rối loạn chức năng tim triệu chứng còn kèm theo đổ mồ hôi, buồn nôn, mắt nhìn mờ.

– Mất thăng bằng cơ thể: Đột nhiên cơ thể mất cảm giác thăng bằng, đi đứng không vững giống như người say. Nguyên nhân triệu chứng là do mất đồng bộ thông tin từ tiền đình, tiểu não, cảm giác sâu…

– Chóng mặt không xác định rõ: người mắc rối loạn tiền đình thường cảm giác thấy đầu nhẹ có cảm giác lâng lâng, đôi khi lại nặng nề. Biệu hiện gặp phổ biến ở những người rối loạn cảm xúc như lo âu, trầm cảm kéo dài.

Khi gặp những triệu chứng này dù nặng hay thoáng qua người bệnh cũng cần đến cơ sở y tế gần nhất để khám kiểm tra giúp kiểm soát tình hình sức khỏe của bản thân.

http://thuocancungnguuhoan.com/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN