Rối loạn tiền đình có những biểu hiện hoa mắt chóng mặt, cơ thể đột nhiên mất thăng bằng đứng không vững, nôn ói…rối loạn tiền đình được coi là hội chứng chứ không phải bệnh, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh một số nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao bao gồm:

Các bệnh về tai: Tổn thương bên trong tai có thể do tác động bên ngoài hoặc do thoái hóa tế bào bên trong tai do quá trình lão hóa, viêm khớp dạng thấp … được coi là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh.

Viêm dây thần kinh: Viêm dây thần kinh nguyên nhân là do nhiễm virut gây ra sự suy giảm thị giác và chức năng tiền đình.

Viêm tai giữa: Tỷ lệ người bị viêm tai giữa chiếm tỷ lệ rất lớn là một bệnh nhiễm trùng tai giữa và viêm màng não là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn của bộ não và lan vào trong tai nếu không được điều trị làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống tiền đình.

Rối loạn nhịp tim: Nhịp tim bị rối loạn là một nhịp tim bất thường hoặc bất thường và có thể dẫn đến lưu lượng máu thấp đến não, làm cho cơ thể thiếu máu có thể dẫn đến mệt mỏi ngất xỉu.

Xơ vữa động mạch: Làm cứng hoặc thu hẹp các động mạch đốt sống, với những người lớn tuổi hơn người có huyết áp cao, mảng bám đôi khi lắng đọng trong các động mạch làm cản trợ dòng máu lưu thông nên não bộ hạn chế khả năng truyền thông tin của tiền đình.

Viêm khớp: Những người bị viêm khớp, thoái hóa cột sống có thể nhấn vào các động mạch đốt sống và cản trở việc cung cấp máu lên não.

Hạ huyết áp: thường gặp ở người lớn tuổi, với những người có huyết áp thấp và tổng hợp của máu ở phần dưới của cơ thể trong khi ngồi hoặc nằm xuống, khi đứng lên một cách nhanh chóng có thể gây chóng mặt và ngất xỉu do lượng máu không đủ hệ thống tiền đình không kịp xử lý.

Stress, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài: Tình trạng này có thể gây ra các gốc não hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến  mất kiểm soát phản xạ tự nhiên của sự cân bằng xuất hiện triệu chứng hóa mắt chóng mặt.

http://thuocancungnguuhoan.com/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN