Bệnh tim mạch hiện nay ảnh hưởng đến khoảng 45% dân số trên toàn thế giới, bệnh không có biểu hiện rõ ràng chỉ khi đi khám sức khỏe mới có thể phát hiện ra bệnh. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh rất cao, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch như: Bệnh tiểu đường, cholesterol cao, béo phì, hút thuốc, lười vận động hoặc huyết áp cao…

Những ảnh hưởng của bệnh tim mạch đến phụ nữ:

Tỷ lệ tử vong vì bệnh tim nhiều hơn ung thư vú:

Hiện nay có rất nhiều phụ nữ cho rằng ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ. Tuy nhiên thực tế lại là cứ hai phụ nữ lại có 1 người sẽ chết vì bệnh tim mạch theo những thống kê cứ 30 người tử vong thì chỉ có 1 người vì bệnh ung thư vú.

Bệnh tim ảnh hưởng đến phụ nữ đến tận khi mãn kinh:

Theo những công bố và chẩn đoán của các bác sĩ chuyên khoa tình trạng gặp bệnh tim mạch phổ biến hơn với phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh khi sự sụt giảm một số chất tự nhiên khiến cơ thể nhạy cảm hơn với cholesterol, các vấn đề về huyết áp và lượng mỡ trong cơ thể cao hơn, phụ nữ trẻ cũng có thể gặp phải các tình trạng trên.

Những triệu chứng đau tim của nam và nữ khác nhau:

Những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt… thường có cả ở nam và nữ, nhưng nếu bạn cảm thấy có những thay đổi bất thường về sức khỏe, triệu chứng thường xuất hiện khi tập thể dục hoặc khi bạn đang thực hiện các hoạt động thường ngày, và bạn cảm thấy không đủ năng lượng hay bị hụt hơi, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Khi gặp những triệu chứng này cần đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Gia đình có người mắc bệnh:

Không ít phụ nữ nghĩ rằng, nếu gia đình có người mắc bệnh, vậy thì bản thân cũng có nguy cơ gặp phải. điều này được xác định có nguy cơ cao, nhưng nếu có biện pháp kiểm soát thay đổi lối sống, chế độ ăn uống ngay từ ban đầu có thể phòng bệnh hiệu quả, có thể tránh nguy cơ mắc bệnh nên đến trên 75% nếu thực hiện những biện pháp phòng bệnh kiên trì.

http://thuocancungnguuhoan.com

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN