Chỉ số mỡ máu của cơ thể được gọi là triglycerides khi chỉ số này tăng cao có thể dẫn đến những biến chứng hết sức nguy hiểm cho cơ thể. Khi cơ thể nạp thức ăn có chứa chất béo, hầu hết mỡ hình thành dưới dạng chất béo trung tính gọi là triglycerides hoặc khi tiêu thụ quá nhiều calo, calo cũng được chuyển đổi thành triglycerides chuyển hóa gây dư thừa mỡ. Hầu hết 80% người bệnh chỉ phát hiện mỡ trong máu khi đi khám bệnh.

Những biến chứng khi mỡ trong máu cao:

Viêm tụy: Tuyến tụy là một cơ quan quan trọng của cơ thể phía trên bụng, chức năng chính của bộ phận là sản xuất dịch tiêu hóa để giúp cơ thể tiêu thụ thức ăn. Lượng mỡ trong máu cao có thể gây sưng tuyến tụy, biểu hiện ở việc bất ngờ đau bụng dữ dội, nôn mửa, sốt, thở dốc….

Tiểu đường type 2: Khi lượng mỡ trong cơ thể tăng cao là nguyên nhân chính dẫn đến những biểu hiện bao gồm cao huyết áp, bệnh tim mạch, tăng mỡ bụng, và đường huyết cao. Những yếu tố này kết hợp làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao gấp 4 lần.

Bệnh tim mạch: Tương tự như trên, khi lượng mỡ trong máu cao làm thay đổi dòng máu lưu thông, tình trạng diễn ra trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Tai biến mạch máu não: Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não là tổn thương não xảy ra khi máu không đủ để cung cấp máu tới các tế bào não. Lượng mỡ dư thừa ảnh hưởng đến các mạch máu cung cấp cho não của cơ thể. Theo những năm gần đây nhiều ghiên cứu chứng mình rằng máu nhiễm mỡ là nguyên nhân rất cao dẫn đến biến chứng tai biến mạch máu não.

Bệnh gan: Mỡ tích tụ trong gan là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh gan mãn tính, ví dụ xơ gan, ung thư, suy gan… Trong số các trường hợp gan nhiễm mỡ không do rượu bia gây ra theo những chuyên gia về bệnh có tới hơn 10% lá gan đã được thay thế bằng mỡ, là nguyên nhân chính dẫn đến thừa cân béo phì

http://thuocancungnguuhoan.com/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN