Rối loạn tiền đình hiện nay theo những bác sĩ chuyên khoe cho biết đây chỉ được coi là hội chứng chứ không bệnh, những biểu hiện chính của rối loạn tiền đình như chóng mặt, choáng váng. Nếu tìm hiểu kỹ về hội chứng và có biện pháp phòng bệnh hợp lý thì có thể kiểm soát bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân của rối loạn tiền đình:

Theo những chuyên gia về bệnh, rối loạn tiền đình bao gồm rất nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chính bao gồm: suy nhược cơ thể hoặc do sự thay đổi hoặc kích động của cảm xúc như mừng, vui, lo nghĩ trong thời gian dài, giận, sợ hãi đến mức bị kích động khác thường khiến tinh thần bị tổn hại.

Ngoài ra một nguyên nhân khác của rối loạn tiền đình là do sử dụng thuốc tây trong thời gian dài, sinh hoạt tình dục quá độ, chấn thương dẫn đến mất máu quá nhiều, tổn thương não bộ.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng biện pháp nào hiệu quả ?

Nguyên tắc trong việc điều trị rối loạn tiền đình là phải tuân thủ nghiêm ngặt theo những phương pháp của bác sĩ, trong khi điều trị người bệnh phải chú ý giữ tinh thần thoải mái, tránh quá buồn phiền, tức giận, lo nghĩ kéo dài dễ dẫn đến stress, trầm cảm ảnh hưởng tới bệnh…

Người bệnh rối loạn tiền đình có thể điều trị bệnh bằng cách giữ chế độ sinh hoạt phù hợp, tập tập luyện để tăng sức khỏe cho cơ thể, điều kiện cuộc sống mỗi người. Trong công việc người bệnh cần phải làm việc và nghỉ ngơi điều độ, không gắng quá sức, giảm thiểu tình trạng căng thẳng vì công việc.

Trong chế độ ăn hàng ngày, tốt nhất cần nên ăn nhiều rau quả, các loại đậu hạt, hạn chế tối đa các thức ăn cay nóng, loại thực phẩm chiên xào có chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm cơ thể khó tiêu, các thức uống có cồn, bỏ hút thuốc. Theo những lời khuyên của các bác sĩ bất kỳ ai cũng có thể bị những cơn chóng mặt, xây xẩm nhưng nếu có thêm các triệu chứng của rối loạn tiền đình như đã nêu ở trên thì cần tuân thủ nghiêm ngặt những phương pháp điều trị của bác sĩ.

http://thuocancungnguuhoan.com/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN