Theo những chuyên gia về bệnh huyết áp cho biết rằng cơ thể của chúng ta dù bất kỳ thay đổi huyết áp ở mức nào chỉ số thay đổi đột ngột đều ảnh hưởng đến cơ thể đặc biệt là huyết áp cao. Từ trước đến nay bệnh cao huyết áp được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bệnh được mệnh danh như vậy vì những biến chứng và sự âm thầm phá hoại của cơ thể trong nhiều năm trước khi xảy ra biến chứng nặng.

Những thực phẩm không tốt cho người cao huyết áp:

Uống rượu: Những người uống rượu trong thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh huyết áp tăng gấp 4 lần người bình thường, rượu khi đi vào cơ thể khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng  cao dễ gây biến chứng nguy hiểm.

Uống trà quá đặc: Nếu thường xuyên uống trà đặc biệt là trà đặc có thể dẫn đến mất ngủ não hưng phấn khiến cho tim đập nhanh áp lực dòng máu lên thành mạch gia tăng dẫn đến tăng huyết áp, nguyên nhân chính là do trong trà có chứa nhiều chất kiềm cần hạn chế uống trà đặc tránh uống vào buổi tối.

Muối: Theo những chuyên gia về bệnh huyết áp khuyên rằng người bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn. Nguyên nhân chính là do trong muối ăn có chứa hàm lượng natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Kiểm soát lượng muối trong chế biến và trong thực phẩm hàng ngày.

Những loại thực phẩm quá cay: Thực phẩm cay và tinh không tốt cho người bị cao huyết áp, khi ăn quá cay làm cho máu trong cơ thể lưu thông nhanh hơn tác động vào thành mạch dễ dẫn đến thay đổi huyết áp.

Protein có trong động vật : Trong thịt động vật những nơi có chứa nhiều protein nhất như gan, tim, … vì các thực phẩm này dễ sinh ra độc tố khiến huyết áp bất ổn, nên tốt nhất chỉ ăn 1 – 2 lần trong tuần.

Những loại thực phẩm có chứa nhiều năng lượng: Các loại thực phẩm có chứa nguồn năng lượng rất lớn như đường glucô, đường mía đồ ăn nhanh chế biến chiên xào… làm tăng nguy cơ dẫn tới thừa cân, béo phì từ đó làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp.

http://thuocancungnguuhoan.com/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN