Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não, theo những chuyên gia về sức khỏe tai biến mạch máu não được cho là căn bệnh xảy ra khá nhanh, tức thời và để lại những di chứng khá nặng nề.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đột quỵ thường xảy ra âm thầm và đều có những triệu chứng trước, nếu có thể nhận biết sớm triệu chứng ban đầu của bệnh có thể giúp hạn chế được những biến chứng có thể xay ra cho bệnh nhân

Rất nhiều người con nhận thức đúng về bệnh tai biến mạch máu não:

Đột quỵ hay còn gọi tai biến mạch máu não là một trong những bệnh lý thần kinh phổ biến nhất hiện nay, chủ yếu được có đặc trưng bởi hiện tượng máu tuần hoàn lên não bị gián đoạn. Bệnh tai biến máu não xảy ra với 2 thể chính là nhồi máu não và chảy máu não. Trong 2 trường hợp thì tình trạng bệnh nhân bị nhồi máu não chiếm tỷ lệ rất cao khoảng 85% số ca người mắc bện hàng năm.

Nhận biết sớm những nguy cơ tai biến mạch máu não:

Các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não thường biểu hiện bất ngờ và có nguy cơ báo trước nhưng rất ít người có thể nhận biết và quan tâm đến triệu chứng của bệnh:

– Bất ngờ thấy đầu đau dữ dội, choáng váng, người bình thường đột nhiên cảm thấy buồn nôn, nôn ói.

– Khó thể hiện ngôn ngữ cũng gặp khá phổ biến, đột nhiên khó khăn khi thể hiện ngôn ngữ như: nói khó hoặc nói mà người khác không hiểu.

– Đang làm việc hoặc vui chơi đột nhiên cảm thấy yếu đột ngột ở một bên của cơ thể.

– Mắt bất ngờ bị mờ hoặc tự nhiên bị mờ một bên có khi tối sầm rồi lại nhìn lại được.

– Đột ngột mất ý thức: Cảm thấy tiểu tiện không tự chủ hoặc bí tiểu không biết mình đang làm gì, nói gì, hôn mê sâu.

Những triệu chứng này rất phổ biến xuất hiện trước khi cơn tai biến nặng xuất hiện nhưng chúng chỉ thoáng qua rồi kéo dài trong vài phút rồi lại trở lại bình thường.

http://thuocancungnguuhoan.com/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN