B8GR47 Senior couple cycling along bike path in woods

Thay đổi huyết áp dù ở mức cao hay thấp đều anh hưởng và gây những biến chứng nguy hiểm của cơ thể. Theo những chuyên gia những biểu hiện của bệnh huyết áp tuy không có các triệu chứng rõ ràng nhưng những biến chứng của bệnh làm ảnh hưởng đến cơ thể rất lớn, đặc biệt là tai biến mạch máu não.

Những biện pháp giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả:

 Hít thở sâu và đều khi cảm thấy huyết áp bất ổn:

Mỗi ngày nếu chúng ta thực hiện những bài tập hít thở sâu bằng cách ngồi thiền có tác dụng làm giảm các kích thích tố gây căng thẳng tốt nhất mỗi ngày bạn có thể cố gắng ngồi thiền trong 5 – 10 phút sáng và tối mang lại hiệu quả rất cao trong việc kiểm soát bệnh.
Đi bộ:

Tập thể dục với bài tập nhẹ nhàng như đi bộ đã được khuyến khích từ rất lâu với người bệnh bị cao huyết áp, chỉ cần đi bộ trong khoảng 30 phút mỗi ngày là có thể giúp trái tim sử dụng oxy một cách hiệu quả. Thực hiện bài tập nhẹ nhàng và đều đặn mỗi ngày.

Hạn chế muối trong chế độ ăn hàng ngày:

Trong muối có chứa hàm lượng natri rất lớn làm ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp. Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích các bệnh nhân cao huyết áp, người có tiền sử cao huyết áp cần hạn chế muối trong bữa ăn hàng ngày tốt nhất là dưới 2g muối.

Giảm công việc, hạn chế căng thẳng stress:

Tình trạng căng thẳng, stress trong công việc đăc biệt đối với những người làm việc văn phòng thường xuyên dưới máy tính với lượng thời gian khoảng 41 giờ mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp lên khoảng 15%. Vì thế, muốn làm giảm huyết áp, bạn nên bớt khoảng 30 phút công việc mỗi ngày để tập thể dục thể thao vừa để thư giãn đầu óc, ngoài ra còn giúp tăng cường sức khỏe cho toàn bộ cơ thể.
Chế độ ăn uống hợp lý:

Một chế độ ăn uống khóa học và điều độ được coi là biện pháp cực kỳ hiệu quả trong quá trình phòng và điều trị cao huyết áp. Tăng bổ xung rau xanh và trái cây tươi trong bữa ăn hàng ngày.

http://thuocancungnguuhoan.com/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN